• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • thường hay bị ợ hơi là bệnh gì và cách phòng bệnh?

  Discussion in 'Thời trang Mỹ phẩm' started by hathanh106, Jul 12, 2018.

  1. hathanh106

   hathanh106 New Member

   Ợ hơi là 1 trong những triệu chứng thường gặp ở mọi độ tuổi. mặc dầu không nguy hiểm nhưng ợ hơi lại là hiện trạng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vậy thường hay bị ợ hơi là bệnh gì? san sẻ dưới đây sẽ giúp chị em biết rõ hơn.

   Ợ hơi là triệu chứng thường gặp sau khi ăn có người ợ nhiều lần nhưng không rõ nguyên do. Ợ hơ là hiện tượng hơi ở dạ dày đưa lên miệng và thoát ra ngoài thành tiếng. Do trong dạ dày tích tụ nhiều khí do nuốt hơi trong lúc ăn hoặc có thể do ăn nhanh, nuốt chửng… đặc thù là khi uống nước có ga, uống bia. Có một số đồ ăn làm lỗ thực quản dưới đóng ko kín như hành, khoai tây, gây ợ hơi.

   Ợ hơi là bệnh gì?

   Nếu ợ hơi chỉ xảy ra sau khi uống nước có ga, đồ uống ngọt, ăn no, đó là hiện tượng bình thường, không tác động gì đến sức khỏe.

   ngoài ra, nến hiện tượng ợ hơi xảy ra nhiều ngày liền, kèm theo triệu chứng nóng ran, đau ngứa vùng ngực, chua miệng… thì đó là cảnh báo của bệnh lý và bây giờ chị em phụ nữ cần chữa bệnh ngay.
   [​IMG]
   một số căn bệnh có dấu hiệu ợ hơi

   Trào ngược dạ dày thực quản

   Trào ngược dạ dày là hiện tượng bệnh lý xảy ra khá thường xuyên ở các người có tâm địa kém, tiêu hóa không tốt hay có tiền sử bệnh lý nhưng chữa bệnh ko dứt điểm.

   Trào ngược dạ dày nếu không được chữa lành kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm hệ thống hô hấp, chít hẹp thực quản, barrett thực quản hay ung thư thực quản…

   viêm loét bao tử

   toàn bộ những người bị dạ dày viêm loét đều có triệu chứng ợ hơi, ợ chua trong thời kỳ đầu. Ợ hơi và ợ chua đều có cảm thấy mùi tanh sắt ở miệng. Đây là triệu chứng của viêm bao tử tăng axit và của bệnh dạ dày viêm loét thời kỳ đầu mới tiến triển bệnh. Ợ hơi có mùi bia rượu và bị lên men axit lactic trong dạ dày thường là triệu chứng của viêm loét dạ dày.

   Ợ hơi do viêm thực quản

   hiện trạng thực quản bị viêm, phòng ngừa năng lực thực hành những sóng nhu động để đẩy thức ăn xuống dạ dày dẫn đến hiện trạng nhiều tình trạng đồ ăn nằm lâu ở thực quản sinh ra hơi.

   Ợ hơi nhiều khi bị viêm thực quản là triệu chứng khá thân thuộc, tuy nhiên nếu ợ hơi quá nhiều lần và có biểu hiện tăng mạnh thì bắt buộc lưu ý vì có thể bệnh đã đang trong quá trình biên chứng nguy hại.
   [​IMG]
   Hội chứng ruột kích thích

   Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là hội chứng rối loạn các chức năng đại tràng, có 1 đặc trưng là người bị hội chứng ruột thúc đẩy rất ít khi xuất hiện các thương tổn.

   Người bị mắc hội chứng ruột thúc đẩy thường có dấu hiệu đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu và hay ợ hơi… Nó chung với người bị đầy hơi, ợ chua, ợ hơi nhiều thì chế độ ăn vẫn là thiết yếu nhất bởi vậy phái đẹp cần đảm bảo an toàn một khẩu phần ăn khoa học, hợp lý nếu muốn bệnh mau khỏi bệnh.

   Ợ hơi có thể không đáng sợ nhưng nếu ợ hơi nhiều, ợ hơi kéo dài nhiều ngày liên tiếp thì người mắc bệnh cũng buộc phải theo dõi và tiến hành thăm khám ngay. Bởi như đã chia sẻ ở trên thì nếu xuất hiệu ợ hơi nhiều lần thì khả năng cao bạn nữ đã bị mắc bệnh loét bao tử, trào ngược dạ dày hay hội chứng ruột kích thích…   https://daubaotulagi.weebly.com/blog/chuyen-o-hoi-nhieu-la-benh-gi   *** nữ giới chớ nên coi thường bệnh chảy máu dạ dày vì ợ hơi có thể là một triệu chứng của căn bệnh này.

   các chia sẻ phía trên hi vọng đã có thể giúp phái nữ biết được thường hay bị ợ hơi là bệnh gì? Chúc bạn khắc phục hợp lý, đúng cách và nhanh chóng khỏi bệnh.
    

  Share This Page

  -->