• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bụng dưới to lên liệu có phải đã mang thai không

  Discussion in 'Sức khỏe Chăm sóc sắc đẹp' started by ultimate93, Mar 28, 2017.

  1. ultimate93

   ultimate93 New Member

   Chào thầy thuốc, em năm nay 23 tuổi, vì là vợ chồng mới cưới và chưa sinh con lần nào nên cũng ko có kinh nghiệm về mang thai. Sau lúc abc được 2 tuần, thì em thấy bụng dưới lớn lên và còn chậm kinh cũng được nửa tháng rồi, hi vọng có con khiến cho em nghĩ suy tất cả. Xin hỏi thầy thuốc, bụng dưới to có phải có thai hay không

   Trả lời của bác sĩ Trương Thi Vân về trường hợp của em Tr:

   rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi về địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, các chuyên gia sẽ trả lời cho một vài những cặp vợ chồng về thắc mắc bụng dưới to có phải có thai hay không

   [​IMG]

   Thạc sĩ, thầy thuốc Trương Thị Vân, chuyên gia bản phụ khoa, địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: “Các biểu hiện nghi ngờ mang thai sẽ xuất hiện lúc có sự thụ tinh trước đó vài tuần, chậm kinh ít nhất 2-3 tuần sau lúc tinh trùng gặp trứng. Vì vậy, trường hợp em Tr có hỏi bụng dưới lớn có phải có thai không, khả năng trứng gặp tinh trùng thành công của em tương đối cao khi phối hợp với triệu chứng chậm kinh và thời gian quan hệ.”

   để có thể biết chính xác bụng dưới to có phải có thai, em Tr có lẽ sẽ dùng một số phương pháp thử thai hoặc đến cơ sở y tế thăm khám cũng như phối hợp kiểm tra sức khỏe thai nhi (nếu mang thai) để có thể đảm bảo sự vững mạnh thường ngày của trẻ.

   Có 2 trường hợp em Tr có khả năng chú ý như sau:

   • Thứ nhất: Là em có thể đã mang thai, tuy nhiên do em không tiêu dùng những phương pháp thử thai nên không hiểu. Triệu chứng ra máu ko phải là chu kỳ kinh nguyệt mà là máu ra do dọa sảy thai. thời khắc này, em nên cẩn thận trong di chuyển, chế độ chăm sóc và nên đến một số cơ sở y tế kiểm tra kỹ càng hơn.
   • Thứ hai: Là em ko có thai, có khả năng do tâm lý, mong muốn có con nên bị ám thị bụng dưới to lên. Chỉ cần lấy que thử thai kiểm tra, nếu một vạch thì chưa có thai, 2 vạch thì em chuẩn bị được thiên chức khiến mẹ. Nếu có thai thì một số thai dưới 12 tuần chưa thể vượt lên khỏi lớp mu nên chưa thấy bụng người phụ nữ lớn lên.

   Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận có thai để chị em tham khảo:
   • Que thử thai: Là biện pháp thường được nhiều chị em lựa chọn nhằm mục đích là kiểm tra bản thân có thai hay chưa. đàn bà có khả năng Phát hiện phê duyệt que thử dương tính (2 vạch hoặc dấu +) là có thai, âm tính (dấu – hoặc 1 vạch) là chưa có thai.
   • Buồn nôn: Vào buổi sáng, chị em thường có cảm giác buồn nôn nhưng ko nôn được (hay còn gọi là nôn khan), đây được coi là hiện tượng nghén.
   • Nhạy cảm: khi mang thai, vị giác và thính giác đàn bà thường mẫn cảm hơn thường nhật, khó chịu với những loại mùi, nói cả các mùi quen thuộc của món ăn bình thường.
   • Tiểu nhiều: Đây cũng là hiện tượng thường ngày mỗi khi mang thai, vì thân thể sẽ tiết nhiều chất lỏng làm thận hoạt động nhiều hơn, dẫn đến bài xuất cũng nhiều gây cảm giác buồn tiểu.
   • Đau nhức lưng: lúc mới mang thai, dấu hiệu đau nhức xảy ra do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng bị lỏng hơn làm một vài cơ quan ở lưng hoạt động nhiều hơn.
   Em Tr thân mến, để kiểm tra chính xác hơn bụng to lên bất thường có phải có thai, em có lẽ sẽ đến địa chỉ Đa khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ được các thầy thuốc giải đáp và phát hiện hiệu quả. Là địa chỉ được xây dựng thương hiệu dưới sự hiệp tác của giữa đơn vị Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Nhằm cung cấp các dịch vụ đưa ra cách chữa một bệnh xã hội, nam phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản tiêu chuẩn quốc tế.

   Bệnh nhân có khả năng im tâm khi phòng khám niêm yết giá tiền công khai, ko nhận bao thơ và không nảy sinh giá thành. Được thầy thuốc giải đáp các biện pháp phù hợp Với độ tài chính mà vẫn đảm bảo hiệu quả chữa, giảm gánh nặng kinh tế cho những người bị bệnh.
    

  Share This Page

  -->