• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bị cáo Hoàng Công Lương dùng quyền im lặng vì 'không tin tưởng' VKS

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by taotai5853, May 16, 2018.

  1. taotai5853

   taotai5853 New Member

   Cho rằng VKS có hướng quy kết, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng, từ khước trả lời câu hỏi của kiểm sát viên.

   Chiều 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp kiến xét xử vụ án 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh này. Phiên tòa xuất hiện luật sư Đỗ Quốc Quyền - người được ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ủy quyền.

   Ông Quyền cho biết nguyên giám đốc Trương Quý Dương chưa thể có mặt ở Việt Nam. Vị luật sư sẽ ghi chép câu hỏi của HĐXX và VKS đối với ông Dương. Nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền, ông sẽ đáp tại tòa. Nội dung nào cần có hội ý với người ủy quyền, luật sư sẽ gửi văn bản trả lời sau. nghe doc truyen thieu nhi

   [​IMG]
   Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: Bá Chiêm.​

   'Bị cáo xin giữ quyền lặng im'

   Tại tòa, kiểm sát viên đặt câu hỏi với Hoàng Công Lương nhưng bị cáo sinh năm 1986 cho rằng từ thời đoạn điều tra đến nay, kiểm sát viên có ý quy chụp, kết tội nên không tin cậy.

   "Bị cáo xin giữ quyền im lặng, ủy quyền cho luật sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không giải đáp những câu đại diện VKSND", Hoàng Công Lương nói.

   Trước phản ứng này, kiểm sát viên nói sẽ không đặt câu hỏi mà ban bố lời khai của bị cáo Lương về việc được giao đảm nhận đơn nguyên thận nhân tạo và bổn phận thăm khám, ra y lệnh...

   Xin được thể hiện, Hoàng Công Lương giải thích lần đầu anh ta khai theo bản cắt cử nhiệm vụ của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Trong trại giam, anh ta hoảng loạn, không rõ việc phân công công việc nên khai theo trưởng khoa.

   Tại sao khi có luật sư, được tại ngoại, bị cáo vẫn khai như trên? Lương đáp: “Bị cáo khai cắt cử chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc”. nghe doc truyen online

   [​IMG]
   Đại diện VKS xét hỏi tại tòa. Ảnh: T.Q.​

   Kiểm sát viên tiếp ban bố bút lục Hoàng Công Lương khai đã ra lệnh chạy thận sau khi có thông tin máy móc sửa xong. Tuy nhiên, bị cáo này nói 3 bác sĩ trong đơn nguyên thận nhân tạo có vai trò như nhau. Anh ta không có chức trách, quyền hạn ra lệnh cho đồng nghiệp.

   Khi đại diện cơ quan công tố ban bố thêm tài liệu cho thấy ngoài ký y lệnh độc lập tại buồng đảm nhận, Hoàng Công Lương còn ký duyệt bệnh án tại các của 2 bác sĩ còn lại, bị cáo nói rằng việc ký nhằm san sẻ trách nhiệm nếu xảy ra sự cố, đó không phải y lệnh.

   Hoàng Công Lương đảm nhiệm đơn nguyên thận nhân tạo?

   Nhận được nhiều câu hỏi từ đại diện VKS, bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực, cho biết Hoàng Công Lương được giao khám, điều trị cho người bệnh và phân công các bác sĩ khác.

   Ông Khiếu nói Lương có trình độ cao nhất, đã học xong về thận nhân tạo, có thâm niên công tác "đương nhiên các bác sĩ khác phải tuân quan điểm của bác sĩ Lương".

   [​IMG]
   thầy thuốc Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trần Quang.​

   Vị phó giám đốc cho hay việc cắt cử diễn ra từ cuối 2015, thực hành từ 2016. Qua các buổi họp, các thầy thuốc, điều dưỡng trong khoa đều biết.

   Hôm sự cố xảy ra, ông Khiếu chưa nhận được thưa của cấp dưới về việc tu sửa xong hệ thống nước RO số 2. Thấy sự việc nghiêm trọng, ông đã gọi điện cho Bệnh viện Bạch Mai xin tương trợ.

   Còn bác sĩ Hoàng Công Tình, Phó khoa Hồi sức tích cực, lại cho rằng bị cáo Lương được phân công xuống đơn nguyên thận nhân tạo để làm việc, không phải để đảm đang đơn vị này. Theo ông Tình, Lương ra y lệnh với bệnh nhân anh ta chăm sóc, chứ không ra y lệnh với sờ soạng các bệnh nhân.

   Về quy trình xét nghiệm nguồn nước trước khi vận hành máy móc sửa chữa, ông Tình nói không nắm được vì đó nghĩa vụ là của Phòng vật tư. "Chúng tôi chỉ học về điều trị săn sóc bệnh nhân chứ không được học về nguồn nước. Khi thiết bị mà Phòng vật tư nói được thìa là đã dùng được. Khi xảy ra sự cố, Sơn và Quốc đều khẳng định đã tu chỉnh xong và đưa ra văn bản đã nghiệm thu, đã bàn giao", ông Tình nói.
    

  Share This Page

  -->